Câu hỏi thường gặp

CHƯƠNG TRÌNH KỸ NĂNG QUẢN LÝ TÀI CHÍNH 2020

Cùng đọc qua những thắc mắc thường gặp của các thí sinh tham dự Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 – “Vững tài chính, lái ý tưởng chạm đích” để chuẩn bị cho mình một phần thi thật xuất sắc bạn nhé!

Cùng đọc qua những thắc mắc thường gặp của các thí sinh tham dự Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 – “Vững tài chính, lái ý tưởng chạm đích” để chuẩn bị cho mình một phần thi thật xuất sắc bạn nhé!

1. Có quy định độ tuổi tham dự của các thành viên trong đội thi không?

Chương trình dành cho tất cả hội viên, sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, không quy định độ tuổi của các thành viên.

2. Tôi ở trong độ tuổi tham dự nhưng đang không theo học ở bất cứ trường nào, tôi có thể tham gia chương trình không?

Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 hiện chỉ nhận đăng ký tham gia của các thí sinh là hiện đang là hội viên, sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, không quy định độ tuổi của các thành viên.

3. Nhóm của tôi có thể bao gồm các thành viên đến từ các trường đại học khác nhau không?

Hoàn toàn được. Miễn là mỗi thành viên đều đáp ứng yêu cầu Đối tượng tham dự trong Thể lệ chương trình, cam kết cùng làm chung trong giai đoạn thử nghiệm ý tưởng. Ban tổ chức khuyến khích các thành viên của đội thi nên ở cùng một tỉnh/thành phố để dễ dàng trao đổi với nhau trong suối thời gian tham gia chương trình.

4. Vì sao mỗi đội dự thi phải có 3 thí sinh? Tôi nên làm thế nào nếu không tìm được người cùng thi với mình?

Chúng tôi hiểu rằng bất cứ ý tưởng khởi nghiệp nào cũng sẽ thành công hơn khi cả đội cùng nhau làm việc. Tinh thần đồng đội, sự gắn kết và trao đổi giữa các thành viên trong đội để xây dựng những ý tưởng tốt nhất là rất quan trọng. Để giúp các thí sinh có những trải nghiệm thực tế, chúng tôi khuyến khích các đội dự thi có 3 thí sinh để các bạn có thể cùng trao đổi và hỗ trợ cho nhau khi tham gia chương trình.

5. Một đội thi có được nộp nhiều bài dự thi không?

Một đội thi chỉ được đăng ký và nộp duy nhất một bài dự thi.

6. Làm thế nào để đăng ký tham gia chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020?

Để đăng ký tham gia dự thi, sinh viên truy cập vào mục “Đăng ký” tại website http://kynangquanlytaichinh2020.com và hoàn thiện các bước theo hướng dẫn. Sinh viên đăng ký tham gia theo đội 3 người. Trước khi điền form đăng ký, các đội hãy chuẩn bị sẵn hình ảnh cá nhân và thông tin của mỗi thành viên để đăng tải lên link Drive như quy định.

7. Điểm đặc biệt của chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 là gì?

Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 lần đầu hướng tới sinh viên có ước mơ, dự định khởi nghiệp kinh doanh (startup). Các đội tham gia còn có cơ hội được cấp kinh phí lên đến 45.000.000 đồng để thử nghiệm ý tưởng kinh doanh của mình. Các đội tham gia sẽ được thử nghiệm mô hình khởi nghiệp của mình với sự cố vấn và những chia sẻ về kiến thức tài chính quý giá của chị Thái Vân Linh và chuyên gia của VinaCapital.

8. Những giá trị mà chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 mang đến cho các thí sinh tham gia là gì?

 • Đến với chương trình, các bạn sinh viên sẽ được thỏa sức trình bày ý tưởng kinh doanh thuộc nhiều lĩnh vực, gặp gỡ những người bạn cùng chí hướng, có cơ hội thử nghiệm ý tưởng của mình trong thực tế và gặt hái được những kiến thức chuyên ngành quý báu.
 • Xuyên suốt chương trình, các đội sẽ có cơ hội gặp gỡ, học hỏi và lắng nghe các buổi tư vấn chuyên sâu về quản lý tài chính với sự góp mặt của chị Thái Vân Linh và chuyên gia đến từ VinaCapital.
 • Top 7 đội có kết quả cao nhất từ Vòng 1: Phi Thuyền Ý Tưởng sẽ được cấp kinh phí 45.000.000 đồng để thử nghiệm ý tưởng.
 • Cơ hội thực tập trong 3 tháng tại tập đoàn VinaCapital, một trong những tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản lớn nhất tại Việt Nam.
 • Giải nhất dành cho đội thắng cuộc để hiện thực hóa ý tưởng lên đến 60.000.000 đồng.

9. Những ý tưởng dự thi có nhất thiết phải là dự án kinh doanh có lợi nhuận không? Nếu những ý tưởng về các dự án xã hội phi lợi nhuận thì có được xem xét?

Ban tổ chức sẽ dựa vào nhiều tiêu chí để đánh giá hiệu quả quản lý tài chính và sử dụng nguồn kinh phí, trong đó có hiệu quả kinh doanh. Những dự án cộng đồng và xã hội phi lợi nhuận hiện tại chưa đáp ứng được một trong những tiêu chí đánh giá của Ban tổ chức chương trình năm nay. Tuy nhiên, Ban tổ chức hy vọng trong lần tới chương trình sẽ được mở rộng cho các ý tưởng về dự án xã hội phi lợi nhuận.

10. Ban tổ chức có thể giới thiệu thể lệ chương trình cụ thể hơn không?

Về thể lệ và hình thức thi cụ thể của các vòng thi, bạn có thể xem chi tiết tại hoặc theo dõi các thông tin được cập nhật trên Facebook chương trình “Sinh viên với Kỹ năng Quản lý Tài chính”. Mọi thắc mắc khác, vui lòng email đến kynangquanlytaichinh2020@gmail.com.

11. Ban tổ chức có hỗ trợ cho thí sinh khu vực khác khi tham gia Chung kết Toàn quốc không?

Ban tổ chức chương trình sẽ tài trợ cho các thí sinh khu vực khác chi phí di chuyển bằng máy bay, chi phí ăn ở tại khách sạn và chi phí sinh hoạt trong thời gian tổ chức Chung kết Toàn quốc.

12. Nếu được lựa chọn nằm trong Top 7 đội thi xuất sắc nhất ở vòng 1, các đội thi sẽ phải làm gì ở các vòng thi tiếp theo?

Trước khi được cấp kinh phí để thử nghiệm ý tưởng của mình, 7 đội thi xuất sắc nhất vòng 1 sẽ tham gia buổi tư vấn trực tuyến được tổ chức dưới hình thức livestream trên Facebook chương trình. Trước mỗi vòng, Ban tổ chức sẽ gửi email thông báo cụ thể về các báo cáo cần nộp và hình thức thi của từng vòng thi.

13. Tại sao chỉ có sinh viên mới được tham gia? Sinh viên đã tốt nghiệp có được tham gia không?

Hiện tại đối tượng tham gia của chương trình là hội viên, sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, không bao gồm những sinh viên đã tốt nghiệp.

14. Nếu đội thắng giải nhất không thể tham gia khóa thực tập 3 tháng tại tập đoàn VinaCapital, giải thưởng có thể quy đổi thành hình thức khác không?

Giải nhất dành cho đội thắng cuộc sẽ không được quy đổi sang hình thức khác. Nếu đội giành giải nhất không thể tham gia khoá thực tập 3 tháng tại tập đoàn VinaCapital, cơ hội sẽ được dành cho các đội khác trong số 7 đội thi tham gia vòng Chung kết.

15. Chủ đề của chương trình năm nay là gì?

Chủ đề chương trình năm nay hướng tới sinh viên có ước mơ, dự định khởi nghiệp kinh doanh (startup). Sinh viên thường có nhiều ý tưởng kinh doanh bay bổng, sáng tạo nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu hoặc dễ thất bại vì thiếu đi kỹ năng quan trọng như quản lý tài chính. Những ý tưởng này giống như “phi thuyền” bay vô định trong “vũ trụ startup” mà không biết cách để “đáp đất”. Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 với chủ đề “Vững tài chính, lái ý tưởng chạm đích” sẽ trang bị kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính doanh nghiệp giúp sinh viên chạm tới ước mơ. Chương trình sẽ giúp những “phi hành gia” của “phi thuyền startup" năm nay được thử nghiệm ý tưởng kinh doanh trong thực tế với nguồn kinh phí mà Visa tài trợ cùng tư vấn từ những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm.

16. Làm sao để nhận được gói cứu trợ?

Vào vòng 2, sau 3 tuần đầu thử nghiệm ý tưởng, các đội thi nộp Báo cáo tiến độ thử nghiệm ý tưởng theo hướng dẫn của BTC. Dựa vào các báo cáo được cập nhật của các đội thi, BTC sẽ đánh giá và chọn ra 3 đội thi có thành tích xuất sắc nhất để lần lượt lựa chọn các “hộp cứu trợ”.

17. Các ý tưởng dự thi có giới hạn đề tài/lĩnh vực không?

Các ý tưởng kinh doanh tham dự chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 được chia theo các lĩnh vực:

 1. - Khoa học, công nghệ
 2. - Công nghiệp, chế tạo sản phẩm
 3. - Nông, lâm, ngư nghiệp
 4. - Giáo dục, y tế
 5. - Dịch vụ, du lịch
 6. - Tài chính, ngân hàng
 7. - Kinh doanh tạo tác động xã hội, môi trường
 8. - Các ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh khác

18. Điểm bình chọn được tính như thế nào?

Điểm bình chọn sẽ được dựa trên tổng số lượng reaction, comment, share poster dự thi của các đội trên trang Facebook chương trình Sinh viên với Kỹ năng Quản lý Tài chính.

19. Chương trình được tổ chức tại những tỉnh/thành phố nào?

Chương trình được tổ chức với phạm vi trên toàn quốc dành cho tất cả hội viên, sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, không quy định độ tuổi của các thành viên.

Trên đây là những thông tin về chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 được Ban tổ chức tổng hợp. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ với Ban tổ chức chương trình qua các kênh dưới đây, chúng tôi sẽ trực tiếp giải đáp thắc mắc của bạn:

Facebook: Sinh viên với Kỹ năng Quản lý Tài chính

Website: http://kynangquanlytaichinh2020.com

Email: kynangquanlytaichinh2020@gmail.com